Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO cảnh báo COVID-19 có thể sẽ còn sản sinh ra biến thể mới nguy hiểm hơn và lây lan toàn cầu

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và lo ngại rằng virus sẽ còn tiến hoá thành các biến thể mới nguy hiểm hơn lây lan ra toàn cầu.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1051 bài
Đăng lúc: 16/07/2021 12:22 PM
WHO cảnh báo COVID-19 có thể sẽ còn sản sinh ra biến thể mới nguy hiểm hơn và lây lan toàn cầu
Ảnh minh họa - Nguồn: Shutter Stock.

Hôm thứ Năm ngày 15 tháng 7, ông Didier Houssin, Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), lên tiếng cảnh báo rằng đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn và có thể sẽ còn nguy hiểm hơn bây giờ.

Ông Houssin nhận định rằng "xu hướng bệnh dịch gần đây rất đáng lo ngại". Kể từ khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp ở mức cao nhất vào đầu năm ngoái, "chúng ta vẫn đang đuổi theo loại virus này và nó cũng đang đuổi theo chúng ta", ông Houssin nói.

Hiện có 4 biến thể SARS-CoV-2 là Alpha, Beta, Gamma và Delta đang hoành hành trên thế giới. Delta đang là biến thể nguy hiểm nhất với mức độ lây lan nhanh, gây ra các triệu chứng nghiêm trọng. Ông Houssin quan ngại "khả năng cao các biến chủng mới, nguy hiểm hơn của COVID-19 sẽ còn xuất hiện và lây lan ra toàn cầu".

Các quốc gia được tiếp cận vắc-xin sớm và hệ thống y tế có nguồn lực tốt đang phải chịu áp lực mở cửa hoàn toàn. Trong khi các quốc gia có số lượng vắc-xin hạn chế thì đang phải ứng phó với số ca nhiễm, tử vong do đại dịch COVID-19 ngầy môt tăng.

Ủy ban của WHO đặt mục tiêu phải có ít nhất 1/10 dân số của mỗi quốc gia trên toàn thế giới được tiêm vắc-xin COVID-19 cho đến tháng 9 năm nay, đồng thời đẩy mạnh việc chia sẻ vắc-xin giữa nước giàu và nước nghèo. Ngoài ra, việc đảm bảo các quy tắc phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, vệ sinh tay và cải thiện hệ thống thông gió cho không gian kín vẫn được ưu tiên.

#covid-19#whoViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)