Thủ lĩnh IS Abu Hasan al-Quraishi đã bị tiêu diệt
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

WHO cho biết rằng có thể đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào năm 2022

Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng, năm 2022 là thời điểm kết thúc đại dịch Covid-19, hiện nay đã có các biện pháp có thể ngăn chặn số ca tử vong do Covid-19 gây ra.
Thế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 779 bài
Đăng lúc: 16/12/2021 02:50 PM
WHO cho biết rằng có thể đại dịch COVID-19 sẽ kết thúc vào năm 2022
Ảnh minh họa - Các lãnh đạo của tổ chức y tế thế giới WHO - Nguồn: AFP.

Phát biểu trong chương trình hỏi đáp trực tuyến, Tiến sĩ Maria Van Kerkhove - Trưởng nhóm Kỹ thuật Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng:

Năm 2022 có thể là năm chấm dứt đại dịch Covid-19. Bởi chúng ta đã có các biện pháp, có thể giảm số ca tử vong do Covid-19 gây ra.

Thời điểm hiện tại đã có 77 quốc gia ghi nhận các trường hợp nhiễm Omicron, biến thể này đang lây lan nhanh. Do đó, khả năng rất cao biến thể mới đã có ở hầu hết các quốc gia, chỉ là chưa được phát hiện.

Theo phân tích dữ liệu mới nhất ở Nam Phi, tốc độ lây lan từ người sang người của biến thể Omicron rất nhanh, nó có khả năng tránh được vắc-xin tốt hơn. Dù vậy, triệu chứng ở những người mắc bệnh nhẹ hơn so với các biến thể trước đây.

Theo thông tin từ WHO, mặc dù đã có thêm các dữ liệu nhưng vẫn còn nhiều điều chưa biết về biến thể mới. Cơ quan này cũng đánh giá:

Rủi ro từ biến thể Omicron là vẫn còn rất cao, cần thêm nhiều dữ liệu để đánh giá rõ hơn về khả năng né tránh miễn dịch của biến thể này ở người đã tiêm vắc-xin hay đã khỏi bệnh.

#covid-19#whoViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)