Nhà sáng lập Amazon - Tỷ phú Jeff Bezos chỉ trích Tổng thống Joe Biden vì kêu gọi giảm giá xăng
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 553,396,956
Tử vong: 6,334,196
Hồi phục: 442,094,515
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 87,680,546
Tử vong: 1,015,060
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO họp khẩn do virus bệnh đậu khỉ đang bùng phát trên diện rộng ở Châu Âu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa tổ chức cuộc họp khẩn để thảo luận về việc virus bệnh đậu khỉ bùng phát trên diện rộng ở Châu Âu. Ít nhất 5 quốc gia gồm: Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italy và Đức đã ghi nhận các ca nhiễm virus này.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1190 bài
Đăng lúc: 21/05/2022 11:30 AM
WHO họp khẩn do virus bệnh đậu khỉ đang bùng phát trên diện rộng ở Châu Âu
Ảnh minh họa - Các lãnh đạo của tổ chức y tế thế giới WHO - Nguồn: AFP.

Ngày 20 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức cuộc họp khẩn sau khi ghi nhận hơn 100 ca nhiễm virus đậu khỉ tại Châu Âu.

Hiện có ít nhất 5 quốc gia gồm: Anh, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italy và Đức đã ghi nhận các ca nhiễm loại virus này. Ngoài ra, Mỹ, Canada và Úc cũng đã ghi nhận một số ca nhiễm virus đậu khỉ.

Cơ quan y tế quân đội Đức cho biết:

Virus đậu khỉ đang lây lan trên diện rộng ở Châu Âu, đây là đợt bùng phát bệnh đậu khỉ lớn nhất từng được thấy ở châu lục này.

Được biết trước đây, virus bệnh đậu khỉ chủ yếu xuất hiện ở khu vực Trung và Tây Phi, chỉ thỉnh thoảng mới có mặt ở nơi khác. Bệnh này được phát hiện lần đầu tiên trên khỉ, virus bệnh đậu khỉ lây lan chủ yếu qua tiếp xúc gần và hiếm khi lan ra ngoài khu vực châu Phi. Chính vì vậy, đợt bùng phát tại Châu Âu và Bắc Mỹ hiện nay là điều đáng lo ngại.

Bệnh đậu khỉ là một căn bệnh hiếm gặp, gần giống như bệnh đậu mùa và thường có triệu chứng nhẹ như: Sốt, đau đầu và phát ban.

WHO cho biết:

Hiện chưa có vắc-xin đặc trị cho bệnh đậu khỉ. Tuy nhiên, dữ liệu nghiên cứu cho thấy vắc-xin bệnh đậu mùa có hiệu quả tới 85% trong điều trị bệnh đậu khỉ.

Hiện nước Anh đã bắt đầu tiêm vắc-xin bệnh đậu mùa cho một số nhân viên y tế và những người đã nhiễm virus đậu khỉ.

#who#châu âu#bệnh đậu khỉViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)