Thống đốc Texas thông qua luật cho phép người dân mang súng nơi công cộng mà không cần giấy phép
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 178,386,033
Tử vong: 3,865,500
Hồi phục: 143,725,399
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,928,172
Tử vong: 610,117
Hồi phục: 10,815,615
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO khuyến cáo các nước nên thận trọng khi bỏ đeo khẩu trang với người đã chích đủ Vắc-Xin COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các nước cần thận trọng khi dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với người đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Đồng thời, cảnh báo đợt bùng phát dịch năm thứ 2 sẽ tàn khốc hơn năm đầu tiên, với tỷ lệ tử vong cao hơn.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 836 bài
Đăng lúc: 15/05/2021 10:12 AM
WHO khuyến cáo các nước nên thận trọng khi bỏ đeo khẩu trang với người đã chích đủ Vắc-Xin COVID-19
Ảnh minh họa - Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) - Nguồn: Reuters.

Ngày 14 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyên các nước phải hết sức thận trọng khi dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang đối với người đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19.

WHO cho rằng việc dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang cần phải xem xét dựa trên tình hình dịch tễ trong nước, các quốc gia phải hết sức thận trọng không được lơ là.

Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) thông báo những người đã tiêm phòng vắc-xin COVID-19 đầy đủ và sau hai tuần của mũi tiêm phòng bắt buộc thứ hai sẽ không cần phải đeo khẩu trang ở trong nhà hoặc nơi công cộng, và cũng không cần phải giữ khoảng cách vật lý.

Tuy nhiên, tại cuộc họp báo ở Thụy Sĩ, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO - Tiến sĩ Michael Ryan nhấn mạnh:

Việc dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang chỉ nên được thực hiện dựa trên mức độ lây lan dịch bệnh trong khu vực và quy mô tiêm chủng vắc-xin.

Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo:

Đại dịch COVID-19 bùng phát trong năm nay có thể sẽ nghiêm trọng hơn năm đầu với số ca tử vong cao hơn. Trong đó, Ấn Độ là một thực tế, thực sự rất quan ngại.

Bên cạnh đó, người đứng đầu WHO cũng kêu gọi các nước giàu nên xem xét lại kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em, nên cung cấp vắc-xin cho cơ chế vắc-xin toàn cầu COVAX để chia sẻ cho những quốc gia đang cần.

#whoViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)