Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO nói là sẽ cử một nhóm chuyên gia tới Trung Quốc để "điều tra" về nguồn gốc COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới vừa thông báo sẽ gửi một đội chuyên gia tới Trung Quốc để điều tra nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 sau 6 tháng dịch COVID-19 bùng phát.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 30/06/2020 10:15 AM
WHO nói là sẽ cử một nhóm chuyên gia tới Trung Quốc để
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus dự một cuộc họp báo tại trụ sở WHO ở Geneva, Thụy Sĩ tuần trước - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, trong cuộc họp báo ngày 29 tháng 6, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus thông báo sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc trong tuần tới để điều tra về nguồn gốc virus gây Covid-19, nhằm phòng chống đại dịch tốt hơn.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tedros Adhanom Ghebreyesus đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện nguồn gốc virus SARS-CoV-2 (Virus Corona Chủng mới gây bệnh COVID-19) để có thể phòng chống loại virus này tốt hơn.

Tedros Adhanom Ghebreyesus nói:

Tất cả chúng ta sẽ chiến đấu với con virus này tốt hơn khi chúng ta biết mọi thứ về nó và cách thức khởi phát.

Tuy nhiên, Giám đốc WHO không cho biết nhóm chuyên gia được cử tới Trung Quốc gồm những ai, cũng như nhiệm vụ cụ thể của nhóm chuyên gia này. Từ đầu tháng 5, WHO đã thúc ép Trung Quốc mời các chuyên gia của tổ chức này tới giúp điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2.

Thời gian qua, một số nhà khoa học tin rằng virus corona chủng mới đã lây từ động vật sang người.

Tuy nhiên, trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đã cho rằng có thể virus này bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, mặc dù họ không đưa ra được bằng chứng minh chứng cho phát biểu này và Trung Quốc cũng đã kịch liệt bác bỏ nhận định đó.

Theo số liệu thống kê toàn cầu Worldometers cập nhật lúc 6h sáng ngày 30 tháng 6, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm cho hơn 10 triệu người và cướp đi mạng sống của hơn 507,000 người trên toàn thế giới. Số bệnh nhân hồi phục đạt gần 5.65 triệu.

#covid-19#virus corona#virus vũ hán#whoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)