Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,537,921
Tử vong: 583,147
Hồi phục: 7,119,266
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,541,130
Tử vong: 139,050
Hồi phục: 1,008,531
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO nói việc tái nhiễm COVID-19 là do cơ thể đào thải Virus Corona còn sót lại trong phổi ra ngoài

Tổ chức y tế thế giới (WHO) giải thích những bệnh nhân nhiễm Covid-19 được tuyên bố hết bệnh nhưng có kết quả dương tính trở lại với Virus Corona là do quá trình đào thải số virus còn lại trong phổi.
Thế GiớiKhám Phá
Hoàng Mai ⊶ đã viết 555 bài
Đăng lúc: 07/05/2020 11:05 AM
WHO nói việc tái nhiễm COVID-19 là do cơ thể đào thải Virus Corona còn sót lại trong phổi ra ngoài
Biểu tượng của WHO (Nguồn Reuters)

Hàn Quốc thông báo đã có hơn 100 ca tái dương tính với Covid-19, việc này đã giấy lên lo ngại những bệnh nhân đã hết bệnh có nguy cơ tái nhiễm trở lại.

Tuy nhiên vào ngày 6 tháng 5, WHO tuyên bố những trường hợp bệnh nhân được chữa khỏi bệnh bị nhiễm trở lại là do đang trong quá trình đào thải các tế bào phổi đã chết chứ không phải tái nhiễm mới.

Hiện các nhà nghiên cứu chưa đưa ra đánh giá cụ thể về những trường hợp tái nhiễm của Hàn Quốc, nhưng các chuyên gia WHO nhận định việc những người bị tái nhiễm Covid-19 nhiều khả năng phổi của họ đang đào thải số virus corona còn lại, một phần trong giai đoạn phục hồi. Hiện WHO vẫn đang tiếp tục nghiên cứu đối với các bệnh nhân dương tính trở lại với Covid-19.

Cũng liên quan đến các trường hợp tái dương tính, chuyên gia dịch tễ của WHO Maria Van Kerhove chia sẻ với hãng tin BBC (Anh) rằng việc bị tái nhiễm bệnh trở lại là do tế bào chết xuất hiện trên các bộ phận của cơ quan hô hấp. Dẫn đến bệnh nhân có kết quả dương tính trở lại chứ không phải nhiễm bệnh mới. Bà nhắc đến việc tái nhiễm trở lại không phải là virus có thể lây nhiễm. Song bà đề cập vẫn phải nghiên cứu sâu hơn về việc cơ thể có đủ khả năng miễn dịch để chống tái nhiễm hay không.

Trước đó các nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể mắc Covid-19 bắt đầu sản sinh ra kháng thể từ khoảng một tuần hoặc có thể lâu hơn khi cơ thể bị nhiễm bệnh hoặc xuất hiện các triệu chứng bệnh. Các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức liệu cơ thể có tạo ra khả năng miễn dịch đủ mạnh để không bị lây nhiễm trở lại hay không và nếu có hệ miễn dịch này sẽ có tác dụng trong bao lâu.

Những virus như bệnh sởi, những người khỏi bệnh hầu như sẽ được miễn dịch trong cả phần đời còn lại. Đối với các loại virus corona gây bệnh viêm đường hô hấp, khả năng miễn dịch của cơ thể có thể kéo dài từ vài tháng tới vài năm.

#virus corona#covid-19#whoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)