Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,849,421
Tử vong: 3,378,064
Hồi phục: 126,269,002
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Biden chọn cách tiếp cận Triều Tiên mới, chê Obama và Trump thất bại trong việc "thu phục" quốc gia này

Nhà Trắng cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp cận Triều Tiên bằng cách lựa chọn điểm nằm giữa hai người tiền nhiệm Donald Trump và Barack Obama nhưng không sao chép hoàn toàn.
Hoa KỳThế Giới
Long Pham ⊶ đã viết 388 bài
Đăng lúc: 01/05/2021 11:07 AM
Biden chọn cách tiếp cận Triều Tiên mới, chê Obama và Trump thất bại trong việc
Ảnh minh họa - Từ phải qua trái 3 đời Tổng thống Mỹ Joe Biden, Barack obama và Donald Trump - Nguồn: Getty Images.

Ngày 30 tháng 4, phát biểu trên chuyên cơ Air Force One, người phát ngôn Nhà Trắng - Jen Psaki cho biết:

Hiện tại việc rà soát chính sách của Mỹ với Triều Tiên đã hoàn tất. Mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Chính sách của chính quyền Biden sẽ không tập trung vào một thỏa hiệp giống Trump, cũng không dựa trên sự kiên nhẫn chính trị như Obama, bởi cả hai chính sách này đều thất bại.

Theo Reuters, Nhà Trắng không nêu chi tiết về kết quả rà soát chính sách đối với Triều Tiên, nhưng nhấn mạnh sẽ tập trung vào một cách tiếp cận thực tế có sự điều chỉnh. Theo đó, Mỹ sẽ khai thác con đường đối ngoại với Triều Tiên và thực hiện tiến độ thực tế trong việc tăng cường an ninh cho Mỹ và các đồng minh.

Hãng tin AP cho rằng, Biden xem Triều Tiên là thách thức đối ngoại lớn nhất cho Mỹ và đồng minh giống như cựu Tổng thống Obama, nhưng sẽ không sao chép cách làm của sếp cũ. Chính quyền Biden sẽ gắn kết với Triều Tiên ở mặt tốt và trừng phạt các hành động từ Bình Nhưỡng mà Washington cho rằng xấu.

Chính quyền Biden cũng đang gửi tín hiệu rằng Mỹ sẽ tìm cách từ từ phi hạt nhân hóa Triều Tiên dựa trên thiện chí của Bình Nhưỡng, Triều Tiên nhượng bộ bao nhiêu thì Mỹ sẽ giảm nhẹ lệnh trừng phạt bấy nhiêu.

Trước đó, Chính quyền Trump từng cân nhắc hai yêu cầu từ phía Bình Nhưỡng, đó là đảm bảo an ninh dành cho Triều Tiên hay một thỏa thuận chính thức chấm dứt cuộc chiến hai miền Triều Tiên. Nhưng, Tổng thống đương nhiệm đã không nhắc tới hai yêu cầu này.

Hãng AP cho biết, Biden sẽ dành thời gian và nguồn lực nhiều hơn vào việc tham vấn với Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng đối với Bình Nhưỡng, Tổng thống sẽ hạn chế tập trung vào phát triển mối quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

#donald trump#joe biden#triều tiên#barack obamaViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)