
Lầu Năm Góc cho biết, ngày 20 tháng 11 Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã đến thăm Kiev để gặp các lãnh đạo Ukraine và củng cố sự ủng hộ bền bỉ của Mỹ dành cho Ukraine.
Lầu Năm Góc cho biết: “Bộ trưởng cũng nhấn mạnh Mỹ duy trì cam kết cung cấp cho Ukraine hỗ trợ an ninh cần thiết để tự vệ trước cuộc tấn công của Nga”.
Được biết, Austin đã di chuyển bằng tàu hỏa từ Ba Lan tới Kiev, chuyến đi của Bộ trưởng không được thông báo trước do lo ngại về an ninh. Đây là lần thứ hai Austin tới Ukraine kể từ khi chiến sự bùng phát tháng 2 tháng 2022.
Thông báo trên mạng xã hội X, Austin nhấn mạnh: “Hôm nay tôi ở đây để đưa ra thông điệp quan trọng. Mỹ sẽ tiếp tục sát cánh cùng Ukraine cả hiện tại và tương lai trong cuộc đấu tranh vì tự do”.
Mỹ hiện vẫn là quốc gia viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine, với tổng số tiền lên hàng chục tỷ USD viện trợ an ninh và liên tục cam kết hỗ trợ Kiev khi vẫn cần thiết.