Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,086,276
Tử vong: 368,398
Hồi phục: 2,552,483
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,997
Tử vong: 104,590
Hồi phục: 373,756
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

California: Bất chấp lệnh cấm, hơn 1,200 mục sư thề sẽ tổ chức lại các hoạt động tôn giáo từ 31 tháng 5 tới

Sau một thời gian dài phải ngừng hoạt động vì lệnh cấm của tiểu bang, các mục sư ở California quyết định lên kế hoạch tổ chức trở lại các hoạt động tôn giáo bất chấp lệnh cấm.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 476 bài
Đăng lúc: 21/05/2020 09:31 AM
California: Bất chấp lệnh cấm, hơn 1,200 mục sư thề sẽ tổ chức lại các hoạt động tôn giáo từ 31 tháng 5 tới
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn Josh Applegate/Unsplash)

Hơn 1,200 mục sư ở tiểu bang California đã lên kế hoạch để tổ chức lại các hoạt động tôn giáo vào ngày 31 tháng 5, bất chấp lệnh cấm tạm thời của Chính quyền Gavin Newsom đối với các cuộc tụ họp tôn giáo để hạn chế sự lây lan của virus corona.

Robert Tyler, một luật sư đại diện cho một nhà thờ ở thành phố Lodi, tiểu bang California đã đâm đơn kiện Thống đốc Gavin Newsom vào tháng trước vì những vấn đề liên quan đến việc nhà thờ cần được phép mở lại. Theo kế hoạch, các nhà thờ này sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 31 tháng 5, bất chấp việc có được cho phép bởi chính quyền tiểu bang hay không.

Newsom đang dần cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại sau khi tình hình bệnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát. Các cơ sở kinh doanh bán lẻ, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng, trung tâm mua sắm đã được phê duyệt để mở trong giai đoạn 2 của California. Tuy nhiên, thời gian này thì nhà thờ cũng như những dịch vụ chăm sóc cá nhân, sự kiện thể thao vẫn bị cấm.

Những nhà thờ sẽ được tiểu bang cho phép mở cửa trong giai đoạn 3 của kế hoạch mở cửa. Theo ông Newsom, giai đoạn này có thể sẽ được bắt đầu trong một vài tuần tới.

Tyler cho biết có những mục sư đại diện cho nhiều nhà thờ, vì vậy dự tính có khoảng 3,000 nhà thờ trên khắp California sẽ tổ chức các dịch vụ trực tiếp từ ngày 31 tháng 5 tới.

Hôm thứ Ba vừa rồi, một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp (DOJ) đã cảnh báo rằng các lệnh hạn chế của tiểu bang có thể vi phạm các quyền tự do tôn giáo ở California.

Thẩm phán Khu vực Hoa Kỳ của Tòa án Quận Hoa Kỳ John A. Mendez trước đây đã từ chối yêu cầu của nhà thờ để ngăn chặn tiểu bang ra lệnh cấm đối với các nhà thờ.

#virus corona#covid-19#californiaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)