Căn cứ Mỹ ở Syria bị UAV tự sát tập kích khiến 1 công dân Mỹ, 5 binh sĩ và 1 người khác bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

CDC vừa mới tạo ra giải pháp online giúp người dân có thể tự kiểm tra COVID-19 tại nhà

Thay vì phải tới những cơ sở y tế được chỉ định, giờ đây CDC cung cấp một giải pháp hữu ích để người dân có thể kiểm tra tình trạng bệnh của họ tại nhà.
Hoa Kỳ
Long Pham ⊶ đã viết 795 bài
Đăng lúc: 22/03/2020 12:32 PM
CDC vừa mới tạo ra giải pháp online giúp người dân có thể tự kiểm tra COVID-19 tại nhà
Ảnh minh họa (Reuters)

Trước nhu cầu xét nghiệm COVID-19 đang tăng cao tại Mỹ, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã phát triển "Công cụ tự kiểm tra coronavirus" là một con bot có tên gọi Clara.

Tính đến trưa ngày 22 tháng 3, ở Mỹ đã hơn 30,000 ca nhiễm COVID-19 và hơn 300 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Do đó, chắc chắn sẽ có không ít người lo sợ và sẵn sàng đến những cơ sở y tế dù có xa cách mấy để được xét nghiệm.

Theo CDC, con bot của họ không có khả năng chẩn đoán hoặc điều trị bệnh cũng như các tình trạng khác, mà nó sẽ giúp người dân có thể tìm kiếm sự chăm sóc y tế phù hợp.

Khi người dùng tương tác với Clara, nó sẽ hỏi một loạt các câu hỏi để xác định tình trạng của người hỏi hoặc của người bệnh mà người hỏi thay mặt, ví dụ như nó sẽ hỏi rằng người bệnh đang gặp tình trạng khó thở hay thở hổn hển.

Để có thể tự thực hiện kiểm tra online vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1:

Hãy vào hệ thống Self-Checker từ website của CDC theo địa chỉ bên dưới.

Bước 2:

Khi quý vị đã vào hệ thống kiểm tra trên trang web của CDC, hãy click vào phần Self-Checker, phần chúng tôi viền đỏ như hình bên dưới.

Click vào phần Self-Checker như hình.Click vào phần Self-Checker như hình.

Bước 3:

Sau khi quý vị click vào phần Self-Checker, một khung cửa sổ mới sẽ hiện ra, tiếp theo đó hãy click chọn "I agree" để để đồng ý với những gì CDC đưa ra ở trên và bắt đầu việc kiểm tra.

Click chọn Click chọn "I agree" như trong khung như hình trên.

Sau đó hệ thống (Clara) sẽ hiện ra các câu hỏi để quý vị trả lời, và cuối cùng nó sẽ đưa ra các khuyến nghị bao gồm gọi 911 ngay lập tức, yêu cầu người bệnh ở lại nhà và gọi dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, Clara cũng gợi ý các cơ sở y tế của tiểu bang để người bệnh được tư vấn kỹ hơn.

Chú ý: hiện tại thì hệ thống Self-Checker này chưa có Tiếng Việt nên quý vị nào không rành tiếng anh có thể nhờ ai đó giúp đỡ, trong trường hợp không có ai xung quanh, có thể dùng hệ thống dịch của Google như giải pháp tạm thời (chú ý Google đôi lúc dịch cũng không chuẩn lắm).

#covid-19#virus corona#cdcViết bởi Long Pham (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)