Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Hạ viện nhất trí trục xuất Nghị sĩ Cộng hòa George Santos

Hạ viện nhất trí trục xuất Nghị sĩ Cộng hòa George Santos sau những bê bối của ông Santos liên quan đến việc gian dối khi tranh cử, tham nhũng, cũng như các cáo buộc liên bang khác.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 02/12/2023 04:03 AM
Hạ viện nhất trí trục xuất Nghị sĩ Cộng hòa George Santos
Hạ viện quyết định trục xuất Nghị sĩ Cộng hòa George Santos. Ảnh: Reuters.

Trong phiên họp vào thứ Sáu ngày 1 tháng 12, Hạ viện đã thống nhất trục xuất Nghị sĩ Cộng hòa George Santos khỏi Quốc hội với tỉ lệ 311 phiếu thuận và 114 phiếu chống. Đây là lần đầu tiên có một hạ nghị sĩ bị phế truất sau hơn 20 năm qua.

Sau phiên bỏ phiếu, Thống đốc New York Kathy Hochu khẳng định "sẵn sàng nhận toàn bộ trọng trách liên quan đến việc tìm người thay thế" ông Santos. Bà Kathy có 10 ngày để tổ chức một cuộc bầu cử đặc biệt và thêm 70-80 ngày để chọn ra người thay thế ông Santos.

Việc trục xuất ông Santos khỏi Hạ viện được quyết định sau khi Ủy ban Đạo đức Hạ viện công bố báo cáo mới nhất vào 2 tuần trước đó. Báo cáo này khẳng định ông Santos liên tục phạm luật, bao gồm việc phóng đại, làm đẹp tiểu sử để giành ghế Quốc hội vào năm ngoái.

Ngoài ra, các nhà điều tra liên bang đang cáo buộc ông lừa đảo, rửa tiền cùng những hành vi khác vào tháng 5. Phạm vi của cuộc điều tra được mở rộng vào tháng 10, khi ông đối mặt với hàng loạt cáo buộc khác, trong đó có khai gian báo cáo tài chính của chiến dịch tranh cử. Ông phủ nhận toàn bộ 23 cáo buộc liên bang mà ông đang đối mặt.

#hạ viện#trục xuất#george santosViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)