Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,856
Tử vong: 2,932,676
Hồi phục: 95,443,696
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden đảo ngược lệnh cấm nhập cảnh để bảo vệ việc làm của người lao động Mỹ dưới thời Trump

Tổng thống Joe Biden đã huỷ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với những người đang xin thẻ xanh, giúp những người nhập cư dễ dàng tới Mỹ hơn so với thời cựu Tổng thống Donald Trump.
Hoa Kỳ
Kevin Le ⊶ đã viết 912 bài
Đăng lúc: 25/02/2021 12:33 PM
Joe Biden đảo ngược lệnh cấm nhập cảnh để bảo vệ việc làm của người lao động Mỹ dưới thời Trump
Ảnh minh họa - Hình ảnh Cựu tổng thống Trump và Tân tổng thống Joe Biden trên Politico Magazine (Tim Alberta)

Hôm thứ Tư ngày 24 tháng 2, Tổng thống Joe Biden đã huỷ bỏ lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với những người đang xin thẻ xanh. Đây là lệnh cấm đã được cựu Tổng thống Donald Trump kích hoạt vào cuối nhiệm kỳ để bảo vệ người lao động Mỹ trong thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, khác với người tiền nhiềm, ông Biden cho rằng lệnh cấm này ngăn các gia đình được đoàn tụ ở Mỹ và gây ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp Mỹ. Do đó, ông Biden quyết định huỷ bỏ lệnh cấm này.

Hiện tại, ông Biden vẫn chưa đưa ra quyết định đối với một lệnh cấm nhắm đến những người lao động nước ngoài tạm thời của ông Trump. Tuy nhiên, ông Biden cam kết sẽ huỷ bỏ nhiều lệnh cấm, chính sách nhập cư cứng rắn được ông Trump áp dụng.

Curtis Morrison, một luật sư nhập cư hành nghề ở tiểu bang California, đã nói rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden giờ đây phải giải quyết đống hồ sơ bị tồn đọng nhiều tháng nay, quá trình này có thể sẽ phải mất nhiều năm.

"Đây là sự tồn đọng mà ông Trump tạo ra. Ông ta đã làm tê liệt hệ thống nhập cư", ông Morrison chỉ trích cựu Tổng thống Donald Trump.

#donald trump#joe bidenViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)