WHO cảnh báo Virus Nipah có thể gây ra đại dịch tiếp theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 75 lần so với COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 114,794,876
Tử vong: 2,544,442
Hồi phục: 81,037,733
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,123,055
Tử vong: 521,959
Hồi phục: 10,183,783
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Joe Biden nói Trung Quốc đang phát triển mạnh và có thể "cướp bữa ăn" của người Mỹ nếu nước Mỹ không đi lên

Trrong bài phát biểu mới đây, Tổng thống Joe Biden nói rằng Trung Quốc đang phát triển vượt bực và có thể sẽ "cướp lấy bữa ăn" của người Mỹ nếu nước Mỹ không tiếp tục đi lên.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 741 bài
Đăng lúc: 12/02/2021 12:22 PM
Joe Biden nói Trung Quốc đang phát triển mạnh và có thể
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Nguồn: AP Photo/Alex Brandon, File.

Hôm thứ Năm ngày 11 tháng 2, Tổng thống Joe Biden cảnh báo Trung Quốc sẽ "cướp lấy bữa ăn của chúng ta", sau khi có cuộc đàm thoại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào hôm thứ Tư.

Ông Biden cảnh báo Trung Quốc có thể sẽ vươn lên nếu nước Mỹ không phát triển trong nhiều lĩnh vực:

Đêm qua tôi đa có cuộc điện đàm trong hai giờ liên tục với Tập Cận Bình. Cuộc trò chuyện diễn ra khá suôn sẻ, tôi hiểu rõ ông ấy và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian cho nhau khi tôi còn là phó Tổng thống. Nhưng nếu chúng ta không tiếp tục tiến lên, Trung Quốc sẽ cướp lấy bữa ăn của chúng ta.

Ngoài ra, ông Biden nói thêm:

Ngành công nghiệp xe hơi của họ đang phát triển. Họ đang làm việc rất chăm chỉ để có thể trở thành trung tâm của ngành sản xuất xe hơi trên thế giới, nơi họ đang đầu tư rất nhiều tiền. Họ đang đầu tư hàng tỷ đô la để giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan đến giao thông vận tải và môi trường,...Vì vậy, chúng ta cần phải phát triển hơn nữa.

Bình luận của Biden dường như đối lập trực tiếp với quan điểm của ông vào năm 2019, với câu nói: "Trung Quốc sẽ ăn bữa trưa của chúng ta? Nào, anh bạn!.", hàm ý khiêu khích và coi thường sự phát triển của quốc gia Đông Á.

Cũng trong năm 2019, ông Biden đã chỉ trích kịch liệt cuộc chiến thuế quan của cựu Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc. "Tổng thống không làm gì khác ngoài việc tăng thuế quan, tăng nợ và gây thâm hụt thương mại. Điều chúng ta cần phải làm là sát cánh với các đồng minh. Không chỉ riêng chúng ta. Chúng ta phải đưa thế giới xích lại gần bên nhau.", ông Biden nói trong năm 2019.

#joe bidenViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Fox Business
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)