Một người mẹ trẻ 24 tuổi chết vì bị bắn vào đầu khi nói rằng "All Lives Matter"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,108,414
Tử vong: 572,918
Hồi phục: 6,878,829
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,411,430
Tử vong: 137,547
Hồi phục: 958,817
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Loài cá có thể cắn nát lon coca dù chỉ còn mỗi cái đầu

Một đoạn video trên youtube ghi lại khoảnh khắc con cá đầu lìa khỏi thân vẫn có thể cán lon coca làm nước bay tung tóe
Khám Phá
Hoàng Mai ⊶ đã viết 552 bài
Đăng lúc: 10/11/2019 10:53 AM
Loài cá có thể cắn nát lon coca dù chỉ còn mỗi cái đầu
Ảnh chụp từ Video

Được biết chủ nhận của đoạn video này là Rúni Djurhuus, bạn này cho biết đây là loại cá lươn sói (Anarrhichthys ocellatus), thuộc họ cá sói nổi tiếng với hàm răng sắc.

Giải mã cho hiện tượng này giáo sư sư Bjorn Thrandur Bjornsson, trưởng phòng thí nghiệm nội tiết cá tại Đại học Gothenburg, nói: "Tôi chắc chắn đây là một con sói đốm (Anarhichas minor)". Và ông cho biết loại cá sói nổi tiếng với phản xạ cắn.

Đặc điểm của loại cá này là có hàm răng săn chắc dài gần 2m (6,5 feet), ăn động vật thân mềm, loài cá nhỏ hơn và giun. Chúng thường sống tại Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương.

Video về loài cái này (Video từ youtube Rúni Djurhuus)

Các ngư dân đánh bắt chia sẻ khi bắt được loại cá này họ thường chèn cán chổi hoặc thứ gì đó vào giữa miệng chúng để không ai bị thương khi không may cho tay hoặc chân vào miệng chúng. Thường với những loại cá thông thường họ sẽ dùng tay để giữ vào hàm dưới của con cá nhưng với loại cá sói họ không bao giờ làm như vậy.

Vậy làm thế nào mà cá sói có thể cắn được sau khi bị chặt đầu?

Ông Bjornsson giải thích “Đây là phản xạ thần kinh cơ, Các thụ thể trong hàm và khoang miệng sẽ ghi nhận bất cứ thứ gì ở trong miệng. Hàm cấu tạo để cắn nên khi phát hiện có thứ gì đó vào miệng các dây thần kinh cảm giác chuyển thông tin đến não sau đó nhận tín hiệu các dây thần kinh phát lệnh co bóp. Đồng thời loại cá này sống trong môi trường nước lạnh, nhiệt độ thấp cho phép các mô như não và dây thần kinh sống lâu hơn trước khi chết vì thiếu oxy. Và phản xạ từ miệng đến não và lưng không bị tổn thương bởi việc chặt đầu”

“Ví dụ, nếu bạn lấy trái tim của con cá này, nó có thể sẽ tiếp tục đập trong một giờ nếu được giữ trong dung dịch phù hợp", giáo sư cho hay.

#khoa họcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Ifl Science
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)