Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Một gia đình người Việt tại tiểu bang Pennsylvania bị cướp nhốt 3 ngày và tra tấn để cướp tiền

Một gia đình người Việt tại Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania bị những tên cướp trùm mặt bắt giữ, nhốt dưới hầm trong ba ngày để cướp tài sản, tiền mặt của họ.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 19/04/2022 02:15 PM
Một gia đình người Việt tại tiểu bang Pennsylvania bị cướp nhốt 3 ngày và tra tấn để cướp tiền
Ảnh minh họa - Nguồn: Free Pik.

Hôm thứ Hai ngày 18 tháng 4, một phiên điều trần đã diễn ra để nghe lời tố giác của cặp vợ chồng người Việt sau khi họ bị một nhóm người lạ mặt bắt cóc, giam giữ suốt ba ngày trong chính căn nhà của họ để cướp tiền.

Trước toà án, ông Henry Trần, 44 tuổi, thuật lại toàn bộ diễn biến sự việc xảy ra vào ngày 4 tháng 2. Sáng hôm đó, ông ra xe để chuẩn bị đi làm thì bất ngờ có ba người đàn ông trùm đầu cầm súng tới gần ép ông đưa họ vào trong nhà, rồi sau đó bắt giữ vợ, con trai mới 10 tháng tuổi và hai người thân khác của ông Henry Trần xuống nhốt ở trong căn hầm nhà của họ trên đường Decatur, thị xã Holmesburg, Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania.

Ông Henry Trần nói rằng những tên cướp này đã lục lọi trong nhà để tìm nữ trang và vàng. Thậm chí, những kẻ này còn tra tấn, đốt da của ông Henry Trần để ép ông phải khai ra thông tin tài khoản ngân hàng. Trước quan toà, ông Henry Trần đã kéo khẩu trang xuống để quan toà có thể thấy những vết sẹo bỏng không thể lành ở vùng má và trán.

Những tên cướp trùm đầu ông Henry Trần để đưa ông tới các máy ATM rút tổng cộng $100,000 tiền mặt. Ngoài ra, chúng còn sử dụng ứng dụng Zelle và CashApp để chuyển tiền từ tài khoản của ông Henry Trần sang tài khoản của chúng, ép buộc ông Henry Trần gọi điện để chuyển $25,000. Nhóm cướp cũng dùng thẻ tín dụng để mua hàng trên Amazon và Target.

Trong số hai người thân bị bắt giữ, có cha của ông Henry Trần, ông này cũng bị những tên cướp ép khai ra thông tin tài khoản ngân hàng. Thậm chí, để ép cha ông Henry Trần khai ra thông tin, những tên cướp còn đánh đập đứa bé 10 tháng tuổi.

Sau gần 55 giờ bị bắt giữ, bọn cướp cuối cùng cũng buông tha cho gia đình ông Henry Trần. Trước khi tẩu thoát, chúng đã kịp dùng thuốc tẩy để lau chùi nhằm xoá dấu vết vân tay.

Bằng một cách nào đó, cảnh sát đã truy ra thông tin của hai trong số ba tên cướp là Anthony Clark, 52 tuổi và George Pollydore, 28 tuổi. Hai người này đang bị truy tố các tội bắt cóc, cướp tư gia, tấn công, bóp cổ, cùng một số tội trạng khác.

Dự kiến buổi điều trần tiếp theo sẽ được diễn ra trong tháng 5 tới.

#philadelphia, pennsylvaniaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)