Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Mỹ, Hàn vừa áp lệnh trừng phạt lên các tin tặc và 11 công dân Triều Tiên

Chính phủ Mỹ và Hàn Quốc vừa áp lệnh trừng phạt đối với nhóm tin tặc Kimsuky và thêm 11 công dân Triều Tiên vào danh sách đen do nghi ngờ các cá nhân này hỗ trợ chương trình hạt nhân.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 01/12/2023 05:00 AM
Mỹ, Hàn vừa áp lệnh trừng phạt lên các tin tặc và 11 công dân Triều Tiên
Vụ phóng vệ tinh trinh sát quân sự của Triều Tiên vào hôm 21 tháng 10. Ảnh: Yonhap News.

Mới đây, Chính phủ Mỹ đã áp lệnh trừng phạt đối với nhóm tin tặc Kimsuky, trong khi Hàn Quốc liệt 11 công dân Triều Tiên vào danh sách đen đáp trả vụ Bình Nhưỡng phóng vệ tinh trinh sát quân sự nhằm do thám các hoạt động quân sự của Mỹ và Hàn Quốc hồi tuần trước.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xem qua những bức ảnh vệ tinh trinh sát chụp Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, các tàu sân bay Mỹ ở căn cứ quân sự hải quân Norfolk. Không chỉ vậy, Bình Nhưỡng tuyên bố vệ tinh do thám còn chụp được các thành phố, cũng như căn cứ quân sự ở Hàn Quốc, đảo Guam và Ý.

Trước đó ngày 30 năm 11, đại sứ Mỹ và Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc đã có màn tranh luận căng thẳng trong lần gặp trực tiếp hiếm hoi tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về vụ phóng tên lửa và những lý do khiến căng thẳng gia tăng tại khu vực.


Bộ Tài chính Mỹ cho biết nhóm tin tặc Kimsuky chủ yếu sử dụng chiêu thức lừa đảo trực tuyến, nhắm mục tiêu vào những người làm việc cho chính phủ, các trung tâm nghiên cứu, tổ chức học thuật và một số người khác ở châu u, Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc và Mỹ.

Được biết, lệnh trừng phạt mới này được thực hiện với sự phối hợp của Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Brian Nelson - thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, chuyên trách bộ phận khủng bố và tình báo tài chính cho biết:

“Động thái của Mỹ, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc khẳng định cam kết chung của chúng tôi trong việc chống lại các hoạt động bất hợp pháp và gây bất ổn của Bình Nhưỡng”.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết đã đưa 11 công dân Triều Tiên vào danh sách đen do có liên quan đến việc phát triển vệ tinh và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Theo đó, những người bị liệt vào danh sách đen của Chính phủ Hàn Quốc sẽ bị cấm thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào.

Lệnh trừng phạt trên cũng đóng băng mọi tài sản ở Mỹ của 11 đối tượng trên, đồng thời cấm công dân Mỹ giao dịch với những người có tên trong danh sách đen này.

Được biết, danh sách đen của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc gồm các quan chức cấp cao của Cơ quan Công nghệ hàng không vũ trụ quốc gia Triều Tiên, Cơ quan giám sát những vụ phóng vệ tinh và bộ phận công nghiệp đạn được của nước này.

#triều tiên#trừng phạtViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)