Đã có hơn 9000 lính quân y đã nghỉ hưu tình nguyện quay trở lại hỗ trợ chống đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 862,890
Tử vong: 42,196
Hồi phục: 175,911
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 186,763
Tử vong: 3,976
Hồi phục: 5,020
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Mỹ phát hiện các thiết bị mạng Huawei có backdoor nhằm thu thập thông tin hơn 10 năm qua

Các nhà chức trách Mỹ phát hiện tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã sử dụng cửa hậu (backdoor) đưa vào các thiết bị nhà mạng nhằm thu thập thông tin trong hơn một thập kỷ qua.
Hoa KỳCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 379 bài
Đăng lúc: 13/02/2020 06:44 PM
Mỹ phát hiện các thiết bị mạng Huawei có backdoor nhằm thu thập thông tin hơn 10 năm qua
Ảnh minh họa (David Becker - Getty Images))

Thời báo Phố Wall dẫn lời quan chức Mỹ cho biết Huawei có thể truy cập vào các mạng di động mà họ lắp đặt và xây dựng trong hơn một thập kỷ qua, bằng cách đưa cửa hậu (backdoor) vào các thiết bị mạng như trạm gốc, antenna và thiết bị chuyển mạch nhằm thu thập thông tin theo ý muốn của họ.

Cố vấn anh ninh Robert O'Brien cho hay:

Chúng tôi có bằng chứng cho thấy Huawei có khả năng bí mật truy cập thông tin cá nhân và nhạy cảm trong các hệ thống mà công ty vận hành và bán trên toàn thế giới.

Hiện tại Huawei từ chối trả lời các câu hỏi của Thời báo phố Wall đưa ra.

Thông tin trên được chính quyền Washington tiết lộ với chính quyền Anh và Đức vào cuối năm 2019 sau khi phát hiện sự truy cập bất hợp lý trên thiết bị 4G từ năm 2009. Tiếp đến Mỹ đã có những động thái khuyến cáo Anh không nên sử dụng nhà cung cấp Huawei đến từ Trung Quốc, nhưng cuối cùng Anh vẫn cho họ triển khai với một số điều kiện.

Thủ tướng Anh ông Boris Johnson phê duyệt cho phép Huawei triển khai 5G tại nước này với một số điều kiện: Không cho phép Huawei xây dựng các thành phần mạng lõi của mạng 5G, duy trì thị phần của Huawei ở mức dưới 35% và loại trừ Huawei xây dựng mạng ở các vị trí địa lý nhạy cảm. Sau các quyết định của Anh, vào tháng 1 vừa qua, Liên minh châu u cũng đưa ra những hạn chế tương tự đối với các nhà cung cấp thiết bị 5G có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Huawei là một trong những công ty bị Mỹ đưa vào danh sách đen do bị cáo buộc liên quan đến các hoạt động gián điệp, đánh cắp bí mật thương mại và vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Đồng thời Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm công ty này triển khai mạng 5G tại Mỹ vì lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

#huaweiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)