Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Osama bin Laden đã đoán trước được thực tại ở Afghanistan nếu Biden làm Tổng thống Mỹ

Khi Biden đang là phó tướng của cựu Tổng thống Barack Obama, cựu thủ lĩnh al-Qaida, trùm khủng bố Osama bin Laden đã dự đoán nước Mỹ sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng nếu Biden trở thành Tổng tư lệnh của lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới.
Hoa KỳThế Giới
Như Ý ⊶ đã viết 689 bài
Đăng lúc: 22/08/2021 11:07 AM
Osama bin Laden đã đoán trước được thực tại ở Afghanistan nếu Biden làm Tổng thống Mỹ
Ảnh minh họa - Nguồn: Faily Best.

Vào năm 2012, Bin Laden đã dự đoán được Biden sẽ đưa nước Mỹ rơi vào khủng hoảng nếu như ông ấy trở thành Tổng thống Mỹ.

Tháng 3 năm 2012, Đài ABC News đã đưa tin Bin Laden lên kế hoạch ám sát cựu Tổng thống Barack Obama nhưng cấm những kẻ khủng bố al-Qaida “đụng” vào Joe Biden.

Trong bức thư từ tháng 5 năm 2010, Bin Laden đã ra lệnh ám sát Obama vì cho rằng Obama là kẻ không chung thủy. Theo luật Mỹ, khi Obama chết Biden phải nắm quyền Tổng thống trong phần còn lại của nhiệm kỳ. Ngay lúc đó, Biden hoàn toàn không sẵn sàng cho vị trí lãnh đạo quốc gia, điều này sẽ dẫn nước Mỹ vào một cuộc khủng hoảng.

Nói đơn giản hơn, kẻ khủng bố khi đó đã hy vọng Tổng thống Mỹ hiện nay sẽ làm chủ Nhà Trắng vì nó sẽ lợi cho al-Qaida.

Vào thời gian đó, những hành động của Biden đã làm cho Bin Laden hoàn toàn tự tin về dự đoán của mình. Đầu tiên, hồi năm 2011, Biden đã khuyên Obama không nên tiêu diệt Bin Laden cho dù việc giết Bin Laden về sau sẽ là thành tựu chính sách đối ngoại nổi tiếng của chính quyền Obama.

Tiếp đó, Biden đã phản đối Chiến tranh vùng Vịnh, cuộc chiến đã buộc Saddam Hussein phải rời Kuwait. Nhưng sau đó, Biden lại gọi Hussein là mối đe dọa an ninh quốc gia và kêu gọi lật đổ Hussein, cũng chính Biden lại phản đối chiến tranh Iraq.

Biden từng đảm bảo với công chúng rằng không có gì đảm bảo Taliban sẽ lên nắm quyền ở Afghanistan và điều này có thể nào xảy ra nhanh chóng.

Việc cho phép Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan là một trong những thất bại lớn nhất của nước Mỹ, một thất bại mà cả Chính quyền Obama, Trump đều biết và bằng mọi giá không để xảy ra, mặc dù họ có chung lợi ích trong việc chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 20 năm. Tệ nhất là thất bại này đã nằm trong dự đoán của trùm khủng bố Osama bin Laden.

#joe biden#afghanistan#osama bin ladenViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)