WHO cảnh báo Virus Nipah có thể gây ra đại dịch tiếp theo, tỷ lệ tử vong cao gấp 75 lần so với COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 114,795,523
Tử vong: 2,544,457
Hồi phục: 81,038,988
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,123,055
Tử vong: 521,959
Hồi phục: 10,183,783
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

WHO phản hồi Tổng thống Trump: Hãy ngừng chơi trò chính trị không sẽ "thấy nhiều bao đựng xác hơn"

Chỉ một ngày, sau khi tổng thống Trump đe dọa cắt tiền trợ cấp của WHO, tổng giám đốc của WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã có "câu trả lời" tới lãnh đạo toàn thế giới.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 737 bài
Đăng lúc: 08/04/2020 05:01 PM
WHO phản hồi Tổng thống Trump: Hãy ngừng chơi trò chính trị không sẽ
Ảnh minh họa - Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus (Nguồn Drtedros.com)

Kể từ các đợt chỉ trích trước đây từ khắp thế giới, thậm chí có gần triệu người ký tên yêu cầu tổng giám đốc WHO từ chức, nhưng ông này hay bất kỳ đại diện nào từ tổ chức này vẫn chưa hề lên tiếng. Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 4, tổng thống Donald Trump đã đe dọa sẽ cắt viện trợ tài chánh của tổ chức này trong tương lai, chính động thái này của ông Trump đã khiến ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc WHO cuối cùng cũng lên tiếng phản bác lại.

Chỉ sau 1 ngày kể từ lời đe dọa của tổng thống Trump, Thứ 4 ngày 8 tháng 4, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lên tiếng nói về việc tổng thống Trump và những nhà lãnh đạo quốc tế khác hãy dừng chơi trò chính trị "nếu không muốn thấy thêm nhiều bao đựng xác hơn."

Trích lời từ ông Tedros Adhanom Ghebreyesus như sau:

Nếu quý vị không muốn có thêm nhiều bao đựng xác, quý vị hãy ngừng chơi trò chính trị với nó - hãy vui lòng dừng chính trị hóa COVID-19.

Lời nhắn gửi ngắn gọn là hãy vui lòng dừng chính trị hóa COVID-19, việc thống nhất quốc gia của quý vị rất quan trọng trong việc chống lại virus nguy hiểm này. Thiếu sự thống nhất đó, chúng tôi cam đoan chắc rằng bất kỳ quốc gia nào thậm chí có hệ thống tiên tiến cũng sẽ gặp rủi ro rất lớn. Đó là những gì chúng tôi muốn nhắn gửi!

Tổng giám đốc WHO, đã nhắc đến bệnh đậu mùa để nói đến COVID-19, nói ông hy vọng cả thế giới phản ứng với COVID-19 như đã từng làm với bệnh đậu mùa trước đây.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói tiếp:

Mỹ và Trung Quốc nên làm việc cùng nhau để chống lại loại virus nguy hiểm này, họ nên cùng nhau để chống lại nó và phần còn lại của G-20 cũng nên cùng nhau để chống lại nó, và phần còn lại của thế giới cũng vậy.

Chúng ta sẽ thấy nhiều bao đựng xác hơn ngay trước mắt nếu không hành xử kịp thời. Khi có những vết nứt ở cấp quốc gia và cấp toàn cầu, đó là lúc virus chiến thắng chúng ta.

Như đã biết, Mỹ là một trong những nguồn viện trợ tài chánh lớn của WHO. Tuy nhiên, kể từ khi có đại dịch COVID-19 xảy ra, tổ chức này đã tỏ ra quá yếu kém và chậm trễ trong hành động nhằm chống lại dịch bệnh, thậm chí có nhiều thông tin cho biết WHO đã gián tiếp giúp Trung Quốc che dấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh, từ đó gây hậu quả như hiện nay.

#covid-19#virus corona#who#tedros adhanom ghebreyesusViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)